รวมไอเดียของขวัญตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

15/05/2023

การมอบของขวัญเปรียบเสมือนการส่งความห่วงใยและความปรารถนาดีให้กับผู้รับ แต่จะดีแค่ไหนถ้าของขวัญที่คุณให้ ถูกใจผู้รับและสามารถนำไปใช้ได้จริงทุกชิ้น วันนี้เลมอนฟาร์มมีไอเดียเลือกของขวัญตามไลฟ์สไตล์ของผู้รับมาฝาก

1. สายวีแกน

การทานอาหารแบบวีแกนเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพ ชาววีแกนจะไม่ทานเนื้อสัตว์ และไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ต้องเบียดเบียนสัตว์ เพราะฉนั้นต้องเลือกของขวัญที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสัตว์เลย ลองเลือกของขวัญเป็นอาหารประเภท Plant Based Food เช่น นมจากพืช หรือธัญพืชเต็มเมล็ด ถูกใจสายวีแกนแน่นอน

หลักเกณฑ์การคัดสินค้าวีแกนลงกล่องของขวัญ
• ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ นม และผลิตภัณฑ์จากนม ไข่
• ไม่ใช้สารสกัดจากสัตว์ เช่น น้ำผึ้ง นมผึ้ง เจลาติน คอลลาเจน

2. สายคีโต

อีกหนึ่งสายเฮลตี้ที่เน้นทานไขมันดีและโปรตีนเป็นหลัก ลดการทานแป้งและน้ำตาล การเลือกซื้ออาหารเป็นของขวัญให้สายคีโตจะต้องพิถีพิถันอ่านฉลากเป็นพิเศษ ลองซื้อเป็นเครื่องปรุงสำหรับทำอาหารที่ไม่ใส่สารเติมแต่งหรือวัตถุกันเสีย และที่สำคัญต้องปราศจากแคลอรี่ ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี

หลักเกณฑ์การคัดสินค้าคีโตลงกล่องของขวัญ
• ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือใช้สารให้ความหวานที่ชาวคีโตยอมรับ เช่น หญ้าหวาน อิริทริทอล หล่อฮังก๊วย อินูลิน
• ใช้น้ำมันมะกอก/ น้ำมันมะพร้าว/ นํ้ามันงา/ MCT Oil/ เนย เนยใส (ghee)
• และมี Net Carb น้อยกว่า 10 กรัม ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

3. สายทำอาหาร

สายนี้ค่อนข้างเลือกของง่ายกว่าสายอื่นๆ แนะนำให้ซื้อวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงที่สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายชนิด ทางที่ดีคือเลือกที่เป็นออร์แกนิคหรือไม่ใส่สารเติมแต่ง เช่น ธัญพืชออร์แกนิค ข้าวกล้องออร์แกนิค หรือเครื่องปรุงรสโซเดียมต่ำ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้รับ

หลักเกณฑ์การคัดอาหารและเครื่องปรุงธรรมชาติลงกล่องของขวัญ
• อาหารและเครื่องปรุงที่ไม่มีส่วนผสมของผงชูรส สารกันเสีย วัตถุสังเคราะห์ เช่น สี กลิ่น รส

4. สายคุณแม่

คุณแม่ต้องได้รับการบำรุงร่างกายเป็นพิเศษ ซึ่งช่วงก่อนคลอดและหลังคลอดก็ต้องการอาหารบำรุงร่างกายที่ต่างกัน ก่อนคลอดร่างกายต้องการโฟเลตและธาตุเหล็กเพื่อบำรุงเลือด ส่วนหลังคลอดคุณแม่ต้องให้นมบุตร จึงต้องทานอาหารที่ช่วยกระตุ้นน้ำนมและเสริมแคลเซียม

5. สายรักสุขภาพ

เพราะการเลือกทานอาหารที่ดีเป็นปัจจัยที่ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง สายรักสุขภาพจึงพิถีพิถันในการเลือกทานอาหาร แนะนำให้เลือกซื้ออาหารจากธรรมชาติหรืออาหารออร์แกนิคที่ปรุงแต่งน้อย เช่น น้ำผึ้ง ธัญพืชเต็มเมล็ด

6. สายสูงวัย

สายสูงวัยมักมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ซึ่งปัญหาที่พบบ่อยคือปัญหาการนอนไม่หลับ ลองเลือกเป็นชาดอกไม้ออร์แกนิค ไม่มีคาเฟอีน และไม่เติมน้ำตาล ดื่มแล้วช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายนอนหลับสบาย หรือเลือกเป็นอาหารจากธรรมชาติที่ทานแล้วช่วยบำรุงร่ายกายให้แข็งแรง

ไม่ว่าจะเป็นสายไหนของขวัญสุขภาพจากเลมอนฟาร์มก็ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพราะเลมอนฟาร์มคัดสรรอาหารออร์แกนิคและอาหารธรรมชาติโดยมีหลักเกณฑ์ที่ไว้วางใจได้ พร้อมเป็นตัวแทนความรักและความห่วงใยดูแลสุขภาพของทุกคนที่คุณรัก

สั่งจองของขวัญสำหรับองค์กร

ติดต่อคุณบุปผา 02-575-3787, 088-008-3111 gift@lemonfarm.com